• Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024
  • Thời gian đăng: 17/04/2024 04:32:57 PM
  • Chiều 12/4, Ban Chỉ đạo Liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2023 và Triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024. Đồng chí Phạm Giang Nam, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Liên ngành về ATTP tỉnh, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh.
  • IMG_3113.jpg

Đồng chí Phạm Giang Nam, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Liên nghành về ATTP tỉnh, Giám đốc Sở Y tế khai mạc Hội nghị

Năm 2023, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới, được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt được những kết quả quan trọng. Trong năm đã thực hiện thanh, kiểm tra, hậu kiểm về ATTP đối với 7.959 cơ sở, tiến hành xử lý vi phạm hành chính 278 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 404.200.000đ. Tổ chức tiêu huỷ nhiều loại sản phẩm thực phẩm không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về ATTP được triển khai thường xuyên. Góp phần từng bước thay đổi nhận thức, ý thức, trách nhiệm về bảo đảm ATTP của các cấp chính quyền, các cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng.

IMG_3128.jpg

Đại diện lãnh đạo Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm trình bày báo cáo đánh giá kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với Chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các cấp đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm…

IMG_3140.jpg

Đồng chí Hoàng Xuân Chiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh trình bày kế hoạch triển khai Tháng hành đông và bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 gắn với hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm du lịch Quốc gia trên địa bàn tỉnh Điện Biên; sự kiện Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các sự kiện văn hoá lớn của tỉnh Điện Biên. Từ ngày 15/4 – 15/5, Tỉnh Điện Biên tổ chức triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” trên địa bàn, trong đó tập trung tăng cường công tác truyền thông các chuyên đề về ATTP; đẩy mạnh hoạt động kiểm tra Liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh tới các địa phương; huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

IMG_3146.jpg

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế trao tặng giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này Sở Y tế tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023.

Tác giả bài viết: Đức Cường - CDC Điện Biên

• Tác giả: Đức Cường - CDC Điện Biên