• TẬP HUẤN TRIỂN KHAI QUẢN LÝ SUY DINH DƯỠNG CẤP TÍNH Ở TRẺ EM.
  • Thời gian đăng: 04/08/2021 08:08:53 AM
  • Trong 02 ngày (từgày 3/8/2021 đến ngày 04/8/2021), Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên mở lớp tập huấn triển khai quản lý suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em từ 0 đến 72 tháng tuổi cho Trưởng trạm, cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của Trạm Y tế các xã, thị Trấn và thư ký chương trình dinh dưỡng tại Trung tâm Y tế.

20210803_081438.jpg

Tại lớp tập huấn các học viên được bổ sung và cập nhật các kiến thức liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ em như: Thế nào gọi là suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em, cách chẩn đoán, điều trị và quản lý trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính; kỹ thuật thu thập số liệu, kỹ thuật cân đo cho trẻ nhỏ một cách chính xác, cách sử dụng biều đồ tăng trưởng.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ nắm bắt được kiến thức về thực hiện quản lý suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ, chẩn đoán và định hướng điều trị suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ từ 0 đến 72 tháng tuổi. Công tác truyền thông, hướng dẫn cho các bà mẹ và người nuôi dưỡng trẻ chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách, theo dõi cân đo trẻ thường xuyên theo quy định và phát hiện sớm dấu hiệu ốm đau của trẻ, khẩn trương đưa trẻ đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời./.

• Tác giả: Nguyễn Văn Tuấn Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa