• Tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm
  • Thời gian đăng: 14/09/2022 09:36:27 AM
  • Tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Trong 2 ngày 13 và 14/09, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa tổ chức Lớp tập huấn "Hướng dẫn hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh không lây nhiễm" cho cán bộ phụ trách về phòng, chống bệnh không lây nhiễm, nhằm giúp các xã, thị trấn triển khai tốt chức năng, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng công tác phòng chống các bệnh không lây nhiễm. (Giảng viên: BS – CK1: Đường Thị Hồng Chuyên và CN Vũ Văn Đạt; và 17 học viên)

Tại lớp tập huấn, học viên được các bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên thông tin về thực trạng gánh nặng bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ, được chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về mô hình dự phòng và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Đồng thời, khóa tập huấn còn hướng dẫn chuyên môn cho học viên về dự phòng, phát hiện, chẩn đoán và quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và quản lý nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng chống các rối loạn do thiếu iod, rượu bia tại tuyến y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình. Ngoài ra, các học viên còn được trang bị thêm kỹ năng truyền thông về giáo dục sức khỏe cộng đồng và cách thức triển khai cụ thể Kế hoạch hoạt động năm 2022.

Các cán bộ y tế sau khi tham dự khóa tập huấn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch phòng, chống các bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm đã được UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt./.

• Tác giả: Bs Ngô Duy Tới – Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa