• Địa chỉ: Tổ dân phố Tân Phong, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa
  • Đường dây nóng: 0215.3.845.135
  • Viêm phổi nên ăn hoa quả gì phục hồi nhanh hơn?
  • Thời gian đăng: 02/10/2020 03:06:21 PM
  • Viêm phổi nên ăn hoa quả gì? Hoa quả không những cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn hỗ trợ chữa trị và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Chính vì thế, viêm phổi nên ăn hoa quả gì được đông đảo người bệnh quan tâm. Cùng tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé!
  • Viêm phổi nên ăn hoa quả gì?

    Bổ sung hoa quả mỗi ngày vừa giúp cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, vừa giúp tăng cường sức đề kháng, người bệnh nhanh phục hồi hơn. Dưới đây là một số loại hoa quả mà chuyên gia về viêm phổi của Kênh iTV khuyên người bị viêm phổi nên ăn:

    Dâu tây

    Dâu tây chứa rất nhiều hoạt chất, vitamin tốt cho cơ thể như vitamin C, carotene, flavonoid, chất chống oxy hóa. Đây là những chất giúp ngăn ngừa nhiễm trùng phổi, loại bỏ tác nhân gây viêm nhiễm, sẹo hóa phổi. Bên cạnh đó, flavonoid đã được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.

    Táo

    Nếu bạn còn băn khoăn viêm phổi nên ăn hoa quả gì thì táo là một lựa chọn tuyệt vời. Hàm lượng lớn vitamin C, E và beta carotene tốt cho cơ thể. Chất chống oxy hóa trong táo giúp giúp phổi hoạt động tốt hơn.

    Có nghiên cứu cũng đã chỉ ra, người ăn táo hàng ngày sẽ có nguy cơ bị ung thư thấp hơn nhiều so với người không ăn. Bởi táo chứa hàm lượng lớn polyphenol. Đây là hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Ngoài ra, polyphenol còn có tác dụng giảm cân, tốt cho thận, người bị tim mạch.

    Quả óc chó

    Hàm lượng lớn axit béo omega – 3 có trong quả óc chó giúp chống viêm nhiễm, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh hô hấp, trong đó có viêm phổi.

    Bổ sung quả óc chó không chỉ giúp bệnh nhanh khỏi hơn mà còn ngăn ngừa lão hóa, tốt cho não và tăng cường trí thông minh.

    Chính vì thế, người bệnh nên ăn nhiều quả óc chó mỗi ngày.

    Đu đủ

    Đu đủ là loại hoa quả người bệnh viêm phổi nên ăn vừa hỗ trợ chữa trị vừa giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Bởi trong đu đủ có các loại vitamin A, C, B1, B2, beta – carotene, tiền chất vitamin A. Những chất này giúp bảo vệ niêm mạc đường hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Bên cạnh đó, enzyme tự nhiên papain có trong đu đủ có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị nhiễm khuẩn ở phổi.

    Cam, quýt, bưởi

    Đây là những loại hoa quả rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Người bệnh nên ăn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành mô sẹo và xơ hóa phổi hiệu quả. Từ đó, phổi duy trì được sự đàn hồi và quá trình trao đổi oxy được đảm bảo.

    Việt quất

    Việt quất có rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, có tác dụng loại bỏ và ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây hại cho phổi.

    Ngoài ra, vitamin C có trong việt quất còn có tác dụng ngăn ngừa sự oxy hóa của tế bào, chống xơ vữa thành mạch hiệu quả.

    Hàng ngày người bị viêm phổi nên ăn 100g việt quất để phổi luôn khỏe mạnh và phòng ngừa được nhiều bệnh lý khác.

    Chuối

    Chuối chứa rất nhiều magie, đây là chất giúp tăng dung tích phổi, phổi hoạt động tốt hơn.

    Bơ được biết đến là loại quả giàu vitamin E, axit béo omega-3, carotene, phytosterol có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm đau ở phổi vô cùng hiệu quả.

    Bên cạnh đó, chất glutathione, vitamin E trong bơ có tính chống viêm, chống oxy hóa giúp phát hiện và loại bỏ các tế bào ung thư.

    Kiwi

    Kiwi là hoa quả người bệnh viêm phổi nên ăn. Loại quả này rất giàu vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin C, E, folate, canxi, sắt, kẽm, magie, đồng… Đây là những chất có tác dụng giảm nhanh triệu chứng dấu hiệu viêm phổi như khó thở, ho, sốt.

    Lượng vitamin C dồi dào có trong kiwi còn có tác dụng chống oxy hóa, xơ vữa thành mạch, tăng cường sức đề kháng giúp nhanh khỏi bệnh hơn.

    Hạt lanh và hạt mè

    Đây là hai loại hạt đã được chứng minh chứa nhiều chất có tác dụng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn, long đờm vô cùng hiệu quả.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng người bị viêm phổi hàng ngày nên trộn 1 thìa hạt mè, 1 thìa hạt lanh cùng 1 thìa mật ong với nhau, dùng để uống. Mỗi ngày nên uống 2 lần, các triệu chứng sẽ nhanh chóng biến mất.

    Ớt cayenne

    Loại ớt này chứa beta – carotene và capsaicin cao giúp bảo vệ màng nhầy rất tốt. Người bị viêm phổi dùng trà ớt cayenne trong 3 – 5 ngày liên tục, tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt.

    Trên đây là một số loại trái cây giúp giải đáp viêm phổi nên ăn gì. Mong rằng chia sẻ này hữu ích giúp người bệnh xây dựng được chế độ dinh dưỡng phù hợp, đẩy lùi bệnh nhanh hơn và ngăn ngừa viêm phổi tái phát hiệu quả.

  • Nguồn tin: kenhitv.vn